Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 208
Năm 2021 : 4.637
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động hiến máu tình nguyện của cán bộ giáo viên trường Mầm non Nam Hà năm 2020

Hoạt động hiến máu tình nguyện của CBGVNV trường mầm non Nam Hà năm 2020

    Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống

Ngày hội hiến máu được tổ chức tại UBND xã Nam Thanh

      Hiến máu nhân đạo đã trở thành truyền thống trong nhiều năm trở lại đây. Nhận thức được tầm quan trọng của hiến máu nhân đạo, từ các năm trước đến nay, công đoàn trường Mầm non Nam Hà đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

      Nối tiếp truyền thống đó, sáng thứ tư ngày 16/9/2020 các tình nguyện viên trường Mầm non Nam Hà đã cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn đã tập trung tại UBND xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Sau khi kiểm tra sức khỏe và được tư vấn, trường Mầm non Nam Hà có đồng chí Đỗ Thị Mai, Nguyễn Thị Nga, Vũ Thị Hà Xuyên tham gia hiến máu.

     Hoạt động hiến máu cứu người là một trong những hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa, thường xuyên được giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng và tham gia hàng năm. Đến nay, việc hiến máu tình nguyện của trường Mầm non Nam Hà đã trở thành một phong trào có sức lan tỏa và trở thành một nét đẹp văn hóa trong lối sống của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống “Thương người như thể thương thân” đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam.


Tác giả: Vũ Thị Hà Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan