Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 209
Năm 2021 : 4.638
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ nhà trẻ, Trường mầm non Nam Hà, huyện Tiền Hải tích cực huy động tỉ lệ học sinh đến trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid.

     Sau 28 ngày nghỉ tết và nghỉ dịch Covid, do tâm lí lo ngại dịch bệnh của các bậc cha mẹ học sinh nên  tỉ lệ học sinh quay trở lại trường lớp còn ít, chưa đáp ứng được tỉ lệ huy động  nhà trường giao cho. Chính vì vậy, các cô giáo trong tổ nhà trẻ của Trường mầm non Nam Hà luôn luôn cố gắng tìm mọi biện pháp tuyên truyền để các bậc cha mẹ học sinh đưa các con trở lại trường lớp.

     Trước thời gian trẻ đi học lại, nhà trường đã chỉ đạo toàn bộ giáo viên thực hiện vệ sinh, tẩy trùng khu nhà ăn, môi trường trong và ngoài lớp học, dùng đồ, đồ chơi cho trẻ, môi trường xung quanh lớp học. Tại mỗi phòng học được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và 1 nhiệt kế để giáo viên kiểm tra cho học sinh cũng như tuyên truyền cho phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe cho trẻ và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đặc biệt lưu ý phụ huynh chỉ đưa trẻ đến cổng trường chứ không bước vào khuôn viên trường để đảmbảo an toàn phòng chống dịch.

     Với đặc thù của các con ở lứa tuổi nhà trẻ, sau một thời gian nghỉ học dài các con đã quên môi trường ở lớp học nên các cô giáo trong tổ đã cố gắng trong các hoạt động để vừa có thể tạo tâm thế thoải mái cho các con khi đến lớp lại vừa có thể duy trì đúng thời gian biểu để các con đi vào nề nếp. Đổi mới phương pháp dạy học với phương châm “Học mà chơi, chơi bằng học”, trẻ được kết hợp giữa học tập với vui chơi giải trí. Cô giáo chỉ là người gợi mở, hướng dẫn và tạo cơ hội cho trẻ được tự do trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh.

Hoạt động dạy trẻ hát của các con lớp 2TA

Hoạt động kể chuyện cho trẻ nghe của các con lớp 2TB

 

Hoạt động dạy trẻ HĐ với đồ vật của các con lớp 2TC

     Đối với thực đơn của trẻ, các cô giáo đã tham mưu với nhà trường xây dựng khẩu phần ăn hợp lý, chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đồng thời phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

    Trong các bữa ăn các cô đã động viên khuyến khích để các con ăn ngon miệng, ăn hết suất giúp các con phát triển về thể chất một cách đầy đủ để có thể phòng được các loại dịch bệnh, tạo sự  yên tâm, tin tưởng cho các bậc cha mẹ học sinh.

    Với tâm huyết, lòng nhiệt tình trong nghề và quyết tâm thực hiện kế hoạch của nhà trường đề ra, các cô giáo trong tổ nhà trẻ luôn luôn ý thức cố gắng huy động tỷ lệhọc sinh vào học đạt tỉ lệ cao nhất, bằng chính chất lượng thực của công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại trường. Từ đó, các bậc cha mẹ học sinh sẽ nhận thấy được sự khác biệt giữa các bé được đi học và các bé ở nhà, các bậc cha mẹ sẽ đưa con đến trường nhiều hơn.Đó chính là cơ sở để tạo niềm tin cho các bậc cha mẹ học sinh, giúp họ cảm thấy yên tâm hơn khi đưa con em mình đến trường.

    Để trường học có thể trở thành ngôi nhà thứ 2 của trẻ, là nơi trẻ có thể tự do phát triển thể chất, đạo đức và tinh thần, các cô giáo trong tổ nhà trẻ mong rằng các bậc cha mẹ học sinh sẽ chung tay cùng các cô để giành những gì tốt đẹp nhất cho các con, tạo nền tảng cho các con tự tin bước vào lớp mẫu giáo./.


Tác giả: Đoàn Thị Huế
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan