Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 209
Năm 2021 : 4.638
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Nam Hà, Tiền Hải, Thái Bình tổ chức các bữa cho trẻ linh hoạt theo nhu cầu của trẻ, để bữa ăn mang một ý nghĩa "Những bữa ăn vui vẻ" cho các bé.

Trường mầm non Nam Hà, Tiền Hải, Thái Bình tổ chức các bữa cho trẻ linh hoạt theo nhu cầu của trẻ, để bữa ăn mang một ý nghĩa "Những bữa ăn vui vẻ" cho các bé.

    Trẻ biếng ăn là chuyện bình thường, không chỉ xảy ra ở gia đình mà còn ở trường mầm non. Cha mẹ sợ con không đủ chất nên ép ăn, cô giáo sợ cháu tụt cân ảnh hưởng đến thi đua nên bắt cháu ăn hết suất. Trong khi đó, nhu cầu dinh dưỡng của mỗi trẻ rất khác nhau. Có thể, với trẻ này, suất ăn như vậy là vừa nên ăn hết, nhưng với trẻ khác thì suất ăn đó quá nhiều, chỉ có thể ăn hết 2/3. Vì vậy, yêu cầu trẻ phải đồng loạt ăn hết suất là rất vô lý. Chưa kể đến là ngày hôm đó trẻ bị ốm, thực phẩm không hợp khẩu vị hoặc trước đó trẻ đã ăn quá nhiều nên chưa đói. Do đó, trẻ không ăn hết suất cũng là chuyện bình thường. Nếu cứ bị gò ép trẻ sẽ sợ ăn và coi giờ ăn là cực hình...

    Đó chỉ là những lo ngại trước đây. Sau khi được sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và  Đào tạo huyện Tiền Hải về đổi mới công tác nuôi ăn bán trú để bữa ăn của các con thực sự đảm bảo về số lượng và chất lượng, cân đối các dưỡng chất. Trường mầm non Nam Hà đã đưa ra các giải pháp cụ thể để có một bữa ăn theo tinh thần chỉ đạo và biến mỗi giờ ăn thành niềm vui để các con luôn hào hứng phấn khởi thi đua nhau ăn ngon miệng. Để có những bữa ăn ngon cho các con nhà trường dựa vào tình hình địa phương và đặc thù, sở thích của học sinh để xây dựng thực đơn,  lựa chọn nguồn thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn. Sự chung tay của các bậc cha mẹ học sinh đã giúp cho nhà trường lựa chọn được những loại thực phẩm thực sự đảm bảo chất lượng: phong phú và đa dạng...

 

 

 

Các bậc cha mẹ tham gia nhận thực phẩm cùng tổ nuôi dưỡng và giáo viên được cử theo dõi HĐ

     Việc làm phong  phú thực đơn là vô cùng quan trọng trong việc cải thiện bữa ăn cho trẻ. Dưới sự chỉ đạo việc ăn ba món thức ăn trong một bữa ăn của trẻ. Trẻ nhà trẻ ăn hai bữa chính và 1 bữa phụ. Qua phần mềm Nutriall nhà trường đã xây dựng thực đơn phong phú đa dạng thay đổi thường xuyên để phù hợp với khẩu vị của trẻ. Chế biến các loại thực phẩm đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thực đơn tuần sau đây là một ví dụ:

Thực đơn tuần 4 tháng 3 năm 2021

     Bên cạnh đó  yếu tố để trẻ có một bữa ăn ngon, hào hứng vui vẻ tham gia giờ ăn không kém phần quan trọng đó là cách tổ chức bữa ăn cho các bé của các cô giáo ở lớp. Việc kê bàn ăn cho dễ bao quát tùy thuộc vào lớp sĩ số ít hay đông trẻ, không máy mọc dập khuân. Xếp chỗ ngồi phù hợp để tiện cho việc chăm sóc của cô, đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ. Thái độ của cô giáo trong giờ ăn vô cùng quan trọng, dựa vào tính cách riêng của từng trẻ để cô có thái độ cho phù hợp. Khích lệ và động viên trẻ để trẻ hào hứng tham gia vào hoạt động ăn. Giúp trẻ ăn ngon miệng.

 

Giờ ăn của lớp 2TA

Giờ ăn của lớp 4TB

 

Giờ ăn của lớp 5 tuổi B

 

      Bữa ăn được sắp xếp khoa học, đầu đủ chất dinh dưỡng được xem là "Chìa khóa vàng" cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập, vui chơi. Qua các bữa ăn các con được rèn luyện kỹ năng ăn uống ăn minh, lịch thiệp để là hành trang cho các con tự tin trong giao tiếp suốt cuộc đời. Thông qua bài biết viết nhà trường xin gửi tới các bậc cha mẹ lời cảm ơn sâu sắc vì đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi nhiệm vụ, đặc biệt nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường là công tác nuôi ăn bán trú. /.

 


Tác giả: Thu Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan