Thống kê
Hôm nay : 11
Tháng 04 : 207
Năm 2021 : 4.636
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Hà, Tiền Hải, Thái Bình. Làm video hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh trong mùa dịch.

Trường Mầm non Nam Hà, Tiền Hải, Thái Bình. Làm video hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh trong mùa dịch.

       Sau kỳ nghỉ tết do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện sử chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về việc phòng chống dịch bệnh, các em học sinh tạm dừng đến trường để tránh dịch. Thực hiện Công văn số 88/ PGDĐT huyện Tiền Hải về việc thực hiện dạy học qua internet trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covits 19. Gần một tuần nay, trường mầm non Nam Hà đã quay lại các hạt động bằng điện thoại. Các clip sẽ được chia sẻ cho phụ huynh thông qua gmail, lập nhóm zalo các lớp, facebook, youtube… để hướng dẫn trẻ ôn tập ở nhà.Theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường  bước đầu mỗi khối lớp sẽ có các video hoạt động học  riêng theo thời khóa biểu. Ngoài ra còn có các video với các hoạt động: bé tập làm nội trợ cùng cha mẹ, những thí nghiệm vui ở nhà, hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân đúng cách...Mỗi video phải bảo đảm được bốn yếu tố: theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao. Qua video, giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thể chất, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ…

Hình ảnh: Cô Huế làm video dạy các con thể dục sáng

Hình ảnh: Cô Nga, cô Hòa làm video ôn vận động cho các con

Hỉnh ảnh: Cô Thảo làm video hướng dẫn các con sơ chế bí đao, cà rốt

       Để làm được những video thu hút  trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 5 đến 10 phút. Giáo viên dạy là người biết pha trò, giọng nói truyền cảm, trang phục đẹp và phù hợp. Thế nhưng  để có được những video đảm bảo về nội dung, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng thì thực sự là một sự vô cùng vất vả với các cô giáo, bởi các cô là những nhà quay phim nghiệp dư, là những Editor không qua trường lớp. Tuy vậy với lòng yêu nghề, yêu các con, quyết tâm không vì bệnh dịch mà để các con bỏ lỡ những kiến thức, thói quen các cô đã dày công rèn luyện ở trường. Cũng như các nhà chuyên nghiệp, các đồng chí trong Ban giám hiệu phân công nhiệm vụ cụ thể theo năng lực của từng giáo viên hình thành lên các nhóm: biên tập, quay phim, dựng cảnh, hóa trang, Ediror và những cô giáo đứng trên bục giảng -  mang tính chuyên nghiệp để có những video xuất sắc tạo hứng thú cho các con học ở nhà.

Hình ảnh: Quay video cận cảnh cho các con thấy thao tác của cô

Hình ảnh: Các nhà quay phim làm việc hăng say

Hình ảnh: Biên tập và chỉnh sửa video

       Những video của nhà trường sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh. Được thể hiện những Group zalo của các lớp luôn sôi động bởi các video trả bài được bố mẹ các con gửi lại cho cô giáo, kèm theo các lời động viên là động lực cho các cô cố gắng hơn nữa.

     Điều đáng nói là việc quay các hoạt động trên video cho trẻ tiếp cận có lợi ích kép. Đối với trẻ, trong thời gian nghỉ học lâu ngày sẽ xem được các bài học do cô giáo trường thực hiện. Phụ huynh thấy được sự quan tâm của nhà trường, cô giáo đối với trẻ. Không những vậy, qua các video, phụ huynh cũng có thể học hỏi từ giáo viên để áp dụng các bài học khác cho trẻ trong cuộc sống thường nhật, giúp cho việc rèn luyện kỹ năng của trẻ tốt hơn.

 

 

 


Tác giả: Thu Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan